Các Giám mục Công giáo của Hoa Kỳ chọn không bỏ phiếu về việc từ chối hay không từ chối cho bất kỳ cá nhân hoặc nhóm nào rước lễ.  Trong Hội nghị khoáng đại mùa xuân vừa diễn ra trong tháng 6, Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ cho biết các ngài đang soạn thảo một “Tài liệu về Ý nghĩa của Bí tích Thánh Thể trong Đời sống Giáo hội”.

Trong một tuyên bố đăng trên trang web của Hội đồng giám mục, các giám mục Hoa Kỳ nói rằng từ khi kết thúc Hội nghị khoáng đại mùa xuân của các giám mục Hoa Kỳ, “có nhiều chú ý về cuộc bỏ phiếu được thực hiện để soạn thảo một tài liệu về Bí tích Thánh Thể” và cho biết: “'câu hỏi về việc có nên từ chối cho bất kỳ cá nhân hoặc nhóm nào rước lễ không’ đã không có trong cuộc bỏ phiếu.”

Các giám mục cũng nói rõ rằng không có tranh luận để bỏ phiếu cấm các chính trị gia rước lễ, cũng như các ngài không có ý định ban hành một chính sách chung trên toàn quốc về việc không cho các chính trị gia rước lễ, bất kể họ có giữ chức vụ nhà nước hay không.

Tuyên bố giải thích rằng “Bí tích Thánh Thể là nguồn gốc và đỉnh cao của đời sống Kitô hữu. Tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng sự hiểu biết ngày càng sâu sắc hơn về vẻ đẹp và mầu nhiệm của Bí tích Thánh Thể trong cuộc sống của chúng ta không phải là một chủ đề mới đối với các giám mục. Tài liệu đang được soạn thảo không có tính chất kỷ luật, cũng không nhằm vào bất kỳ cá nhân hay lớp người nào. Nó sẽ bao gồm một phần về giáo huấn của Giáo hội về trách nhiệm của mọi người Công giáo, kể cả các giám mục, phải sống phù hợp với các đặc tính chân, thiện và mỹ của Bí tích Thánh Thể mà chúng ta cử hành.”

Các giám mục Hoa Kỳ cũng cho biết Toà Thánh không yêu cầu các giám mục ngừng tiếp tục soạn văn kiện. “Toà Thánh đã khuyến khích các giám mục tham gia vào cuộc đối thoại và tham vấn rộng rãi. Cuộc họp tuần trước là phần đầu tiên của quá trình đó. Điều quan trọng cần lưu ý là sự cộng tác và sự tham vấn giữa các giám mục sẽ là chìa khóa trong việc soạn thảo tài liệu này.”

Xin hỗ trợ sứ mạng của chúng tôi: mang tiếng nói của Đức Thánh Cha đến mọi nhà.

Hồng Thuỷ - Vatican News

28 tháng sáu 2021, 10:44

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch