Vatican News Tiếng Việt thực hiện 4 chuyên mục về Thượng Hội Đồng cũng như về Lối Sống Hiệp Hành của Giáo Hội: Bản Tin Hiệp Hành, Gõ Cửa Hiệp Hành và Nhịp Cầu Hiệp Hành. Xin mời quý khán thính giả tham gia.

CÙNG VATICAN NEWS HƯỚNG VỀ GIÁO HỘI HIỆP HÀNH

Vatican News Tiếng Việt thực hiện 4 chuyên mục về Thượng Hội Đồng cũng như về Lối Sống Hiệp Hành của Giáo Hội, và mời quý khán thính giả tham gia:

  1. BẢN TIN HIỆP HÀNH: cập nhật hoặc đúc kết các thông tin và tài liệu quan trọng về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới.
  2. GÕ CỬA HIỆP HÀNH:khóa học online về Tính Hiệp Hành của Giáo Hội, cùng những talkshow trò chuyện với các chuyên gia và những người hữu trách của Tòa Thánh.
  3. NHỊP CẦU HIỆP HÀNH: cầu nối giữa Bộ Truyền Thông Tòa Thánh với cộng đoàn tín hữu tại Việt Nam lẫn hải ngoại. Quý vị, bất kể là ai, có thể tham gia Nhịp Cầu Hiệp Hành dưới những hình thức sau:
  • Xin gửi thư chia sẻ về cho chúng tôi, ngang qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., kể những câu chuyện hiệp hành của quý vị: những kinh nghiệm đẹp về con đường hiệp hành ngang qua gương sáng hay nghĩa cử của một vị mục tử, một hội đoàn, một gia đình, hay một cá nhân nào đó; hay kinh nghiệm vấp ngã, đổ vỡ trên con đường hiệp hành với những người lãnh đạo trong giáo hội, giáo phận, giáo xứ, hội đoàn và gia đình.
  • Xin gửi cho chúng tôi, cũng qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.,  những câu hỏi liên quan đến tính hiệp hành của Giáo Hội trong bối cảnh thực tế của đời sống Đạo mà quý vị cảm thấy cần được đưa ra bàn tròn để bàn luận them. Chúng tôi sẽ tổ chức những buổi gặp gỡ online qua nền tảng Zoom như một diễn đàn mở, ước mong là nơi mọi tiếng nói, mọi nỗi lòng đều được lắng nghe. Để tham gia cuộc gặp trên Zoom, cần đăng ký trước để theo thể thức sẽ được thông báo trên Fanpage Vatican News Tiếng Việt. Những ai không thể đăng ký tham dự trực tiếp có thể theo dõi qua youtube. 
  • Tham gia cuộc thi sáng tạo dành cho bất cứ tập thể hay cá nhân nào. Hãy gửi về cho chúng tôi, cũng qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., những sản phẩm sáng tạo của các bạn về chủ đề Hiệp Hành ở bất cứ thể loại nào: một video clip với thông điệp cụ thể, một phóng sự thực tế, một bài hát đã được thu âm và phối khí đi kèm bản nhạc, một tranh vẽ đi kèm thuyết minh nội dung… Những sản phẩm được chọn đăng sẽ nhận được một phần quà từ Vatican News Tiếng Việt, và tác phẩm xuất sắc nhất theo bình chọn của Ban Việt Ngữ Radio Vatican sẽ nhận được phần thưởng trị giá 100 euro.

VLOG CÙNG BƯỚC: Chúng ta sẽ cùng nhau lên đường khám phá Thánh Đô Vatican cũng như các địa điểm ý nghĩa nhất của Giáo Hội Công Giáo tại khắp các ngõ ngách trên đất Roma, Kinh Thành Vĩnh Cửu.

VATICAN NEWS TIẾNG VIỆT RẤT VUI ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN!

Vatican News Tiếng Việt

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch