Dự án “WYO4Children” - Dàn nhạc Trẻ Thế giới vì trẻ em - được thực hiện bởi “The World Youth Orchestra Foundation” - Quỹ Dàn nhạc Trẻ Thế giới -, đang được thực hiện để giúp các trẻ em mồ côi hoặc bị bỏ rơi ở Sài Gòn phát triển về mặt cảm xúc, cá nhân và xã hội thông qua âm nhạc và nghệ thuật.

Các trẻ em Việt Nam tham dự Dự án “WYO4Children” - Dàn nhạc Trẻ Thế giới vì trẻ em

Dự án có sự tham gia của 80 thanh thiếu niên từ 5 đến 17 tuổi, đã được bắt đầu vào ngày 21/1/2024và sẽ kết thúc vào tháng 9/2024. Chương trình gồm các bài học hàng tuần giúp các học sinh những kiến thức âm nhạc căn bản đầu tiên và chơi các nhạc cụ cổ điển và truyền thống Việt Nam, tạo nên một dàn nhạc cộng đồng cũng như cải thiện kỹ năng trong các tương quan bằng các trò chơi có tính xã hội.

Dòng Thừa sai Bác ái đã hỗ trợ dự án bằng cách cung cấp cơ sở cho dự án, giúp cho dự án được thực hiện.

Thông cáo báo chí của Quỹ Dàn nhạc Trẻ Thế giới cho biết: “Trong năm 2024, năm đầu tiên trong ba năm hoạt động được lên kế hoạch ở Đông Nam Á, dự án sẽ thực hiện tại Việt Nam với mục đích quảng bá - với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ý tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM - hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa Ý và Việt Nam, phát triển ngôn ngữ nghệ thuật, âm nhạc và sân khấu của truyền thống địa phương và hỗ trợ các nghệ sĩ Việt Nam cũng như hoạt động sản xuất nghệ thuật của họ”.

Có 5 giáo viên trẻ người Việt tham gia vào dự án nhờ sự tuyển chọn của Cha Đaminh Nguyễn. Giáo viên Hoàng Vũ sẽ giúp huấn luyện và điều khiển dàn hợp xướng, với sự trợ giúp của bốn đồng nghiệp sẽ dạy các môn guitar, nhạc cụ gõ, piano và violin.

Chương trình bao gồm các buổi biểu diễn độc tấu và hòa nhạc nhỏ hai tháng một lần và một sự kiện cuối cùng vào tháng 9, trong đó các em chia sẻ kinh nghiệm của mình, không chỉ trong lĩnh vực âm nhạc, và củng cố mối liên kết của họ với cộng đồng chào đón họ.

Các buổi tập luyện cũng có thể thực hiện được nhờ vào 22 nhạc cụ dây, bộ gõ và hơi do các nhà tài trợ dự án tặng cho các học sinh.

Sáng kiến “Dàn nhạc Trẻ Thế giới vì trẻ em” đã được tổ chức thành công tại các nước như Iran, Israel, Palestine, Maroc, Libăng, Hoa Kỳ, Bosnia-Herzegovina và Bulgaria.

Vatican News

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch