Các Giám mục Hoa Kỳ phát động chương trình “Mời một người trở lại” để hỗ trợ các giáo xứ đón các tín hữu trở lại nhà thờ sau đại dịch. Theo nguyên cứu của đại học Georgetown, sau đại dịch Covid-19, người Công giáo trưởng thành ở Hoa Kỳ tham dự Thánh lễ giảm 7% so với trước đại dịch.

Toàn thể Giáo hội Công giáo Hoa Kỳ đang thực hiện cuộc phục hưng lòng yêu mến Thánh Thể, kéo dài trong 3 năm, bắt đầu từ ngày 19/6/2022. Và đỉnh cao của cuộc phục hưng là Đại hội Thánh Thể Toàn quốc sẽ diễn ra ở Indianapolis từ ngày 17 đến 21/7/2024. Trong 5 ngày này sẽ có những buổi cầu nguyện, cử hành phụng vụ.

Trong tinh thần này, và trước thực tế đời sống đạo của các tín hữu, vào đầu tháng Ba, các Giám mục đã phát động các nguồn lực như một phần của sáng kiến “Mời một người trở lại”, trang bị cho các giáo sĩ và những người đứng đầu giáo xứ, để một lần nữa mời những người đã ngừng tham dự Thánh lễ Chúa nhật trở lại nhà thờ.

Các giáo sĩ và những vị đứng đầu giáo xứ được khuyến khích lập danh sách những giáo dân mà từ lâu các vị không gặp, hoặc những người từng là thành viên của giáo xứ nhưng trong một thời gian dài không đến nhà thờ. Tiếp đến là cầu nguyện cho họ và lên kế hoạch liên lạc, gặp gỡ từng người trong số đó.

Các nguồn hỗ trợ được các Giám mục cung cấp cho sáng kiến bao gồm các mẫu thư và bưu thiếp cũng như cách bắt đầu một cuộc điện thoại với những người này. Sự sáng tạo và cá nhân hoá được khuyến khích trong những cuộc trò chuyện này với mục đích lắng nghe từng cá nhân và gặp gỡ nơi họ đang sinh sống.

Đức cha Andrew Cozzens, Chủ tịch Ủy ban Truyền giáo và Giáo lý của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ mời gọi: “Chúng ta hãy cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn và sức mạnh để thực hiện sứ vụ thiêng liêng này. Chúng ta hãy chào đón từng người với đôi tay rộng mở, vui mừng khi họ trở về với Giáo hội và cộng đoàn giáo xứ của chúng ta qua hồng ân Thánh Thể”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn muốn nhận các bản tin qua email, vui lòng đăng ký newsletter bằng cách nhấp vào đây.

Vatican News

12 tháng ba 2024, 11:26

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch