Ngày 24/4/2024 Công ty Phát thanh Hòa bình Công giáo của Hàn Quốc đưa tin Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ chi nhánh Hàn Quốc đã cam kết hỗ trợ 100.000 đô la (khoảng 137,5 triệu won Hàn Quốc) cho việc dịch thuật và xuất bản Kinh Thánh cho người Công giáo ở Mông Cổ sử dụng.

Sách Kinh Thánh 

Đức Hồng y Giorgio Marengo của Phủ doãn Tông tòa Ulaanbaatar cho biết, người Công giáo ở Mông Cổ gặp khó khăn trong việc loan báo Tin Mừng bởi vì cuốn Kinh Thánh duy nhất dành cho họ là bản của Tin Lành.

Cộng đồng Công giáo Mông Cổ có khoảng 1.400 thành viên đang sử dụng bản dịch Kinh Thánh của Tin Lành, trong đó có 66 sách, khác với bản của Công giáo có 73 sách.

Đức Hồng y Marengo cho biết thêm rằng việc xuất bản các phiên bản tiếng Mông Cổ được sửa đổi của toàn bộ Kinh Thánh Công giáo được lên kế hoạch từ năm 2027 đến năm 2028. Ngài nói: “Đây là một dự án quan trọng sẽ lấp đầy ‘khoảng trống đức tin’ đã tồn tại trong Giáo hội Mông Cổ trong một thời gian dài”.

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ chi nhánh Hàn Quốc cho biết họ có kế hoạch tài trợ cho dự án dịch Kinh thánh từ năm 2024 đến năm 2027.

Tại Mông Cổ, số Kitô hữu, kể cả Công giáo, vào khoảng 40 ngàn người. Một vị lãnh đạo tại Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ chi nhánh Hàn Quốc cho biết người Công giáo ở Mông Cổ hầu hết thuộc thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai, những người lần đầu tiên đón nhận đức tin Công giáo.

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ chi nhánh Hàn Quốc đã và đang hỗ trợ sứ mạng của các Giáo hội trên khắp thế giới thông qua nhiều nỗ lực nhân đạo. Chi nhánh này đã thực hiện “Chiến dịch Mùa Vọng và Giáng sinh năm 2023” để gửi tiền đến các Kitô hữu ở Syria, các Kitô hữu là công nhân nhập cư ở Israel và những người xin tị nạn ở các quốc gia khác.

Chi nhánh cũng hỗ trợ dự án “One Smile” gửi quần áo làm quà Giáng sinh cho trẻ em Syria. Trẻ em nghèo ở Syria sẽ nhận được 27.590 chiếc áo khoác ấm khi mức lạm phát tăng vọt khiến các bậc cha mẹ gặp khó khăn trong việc mua cho con mình những chiếc áo khoác truyền thống trong mùa đông có nhiệt độ dưới không độ. (UCA News 26/04//2024).

Hồng Thủy - Vatican News

29 tháng tư 2024, 12:11

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch