Thông báo về Khoá Tìm hiểu sáng tác Thánh nhạc. Hội đồng Giám mục Việt Nam - Ủy ban Thánh nhạc - 6 bis Tôn Đức Thắng – Q.1- Thành phố Hồ Chí Minh - Kính gửi quý nhạc sĩ sáng tác thánh ca.

Văn kiện HƯỚNG DẪN MỤC VỤ THÁNH NHẠC (HDMVTN), xác nhận vai trò cần thiết của các nhạc sĩ, vì “Hội thánh cần đến các nhạc sĩ và các nhạc sĩ cần đến Hội thánh ...  kêu gọi các nhạc sĩ sáng tác đưa ra những tác phẩm mới để làm phong phú kho tàng thánh nhạc ” (số 76) ; “Hội thánh ước mong nền thánh ca ngày càng được phong phú hơn để phục vụ cộng đoàn được quy tụ” (số 80).

Và trong Hội thảo Thánh nhạc lần thứ 41 vừa qua (17-10-2017), các hội thảo viên ước mong có một Khóa học tìm hiểu cách viết một bài thánh ca mới hầu đáp ứng những đòi hỏi của văn kiện HDMVTN (số 78,79).

Dựa vào các gợi ý trên đây, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột, Chủ tịch Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã quyết định tổ chức Khóa học, với tên gọi:

“MẤY KINH NGHIỆM ĐỂ VIẾT THÁNH CA”

Khóa học này do cha giáo Kim Long đảm nhận.

 Thời gian: từ 8g30 đến 10g00 thứ Năm (2 tuần một lần)

tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn-TPHCM, phòng A005.

Buổi học đầu tiên: Thứ Năm 1-3-2018

Đối tượng ghi danh: các nhạc sĩ Công giáo

Thời gian ghi danh: từ ngày 8-1-2018 đến ngày 1-3-2018.

 Địa chỉ ghi danh: Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Phone: (028) 39105692 hoặc 0907242678

 Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ các học viên.

 Hồ Chí Minh, ngày 6 tháng 1 năm 2018

 

TM Ban tổ chức Khóa học

Lm. Rôcô Nguyễn Duy

Thư ký UBTN – HĐGMVN

 Nguồn: hdgmvietnam.org

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch