Sáng nay, 03.12.2019, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng đã phong chức cho 9 thầy phó tế tại khuôn viên Học viện Dòng Tên Việt Nam.

  Chín tân linh mục gồm:

  • PHAOLÔ TRƯƠNG MINH CAO, SJ
  • PHAOLÔ NGUYỄN VĂN CHÍ, SJ
  • VINHSƠN NGUYỄN VĂN CÔNG, SJ
  • GIUSE VƯƠNG VĂN ĐỈNH, SJ
  • GIUSE NGUYỄN NGỌC KHANG, SJ
  • GIUSE TRƯƠNG ĐÌNH SÁNG, SJ
  • GIUSE MARIA TRƯƠNG HOÀNG SƠN, SJ
  • MARTINÔ VŨ THI THƠ, SJ
  • PHÊRÔ NGUYỄN BÁ TINH, SJ

(Hàng trên: Cha Thơ – Cha Công – Cha Đỉnh – Cha Sơn

Hàng dưới: Cha Tinh – Cha Khang – Đức Cha Giuse – Cha Sáng – Cha Cao – Cha Chí)

Đồng tế với Đức Cha Giuse có cha Giám Tỉnh Vinh Sơn Phạm Văn Mầm, Sj; cha Socius An-rê Phạm Văn Tú, Sj; cha Thụ ủy Huấn luyện Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính, Sj; cha Viện trưởng Học viện Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, Sj và gần 110 quý cha trong và ngoài Dòng.

Hiện diện trong Thánh lễ này còn có đông đảo quý thân nhân của 9 tân linh mục.

 

Trong niềm hân hoan và tâm tình tạ ơn Chúa, chúng ta cùng hiệp thông cầu nguyện cho các tiến chức linh mục hôm nay, có được lòng yêu mến sâu đậm dành cho Thiên Chúa trong Đức Kitô, và lòng say mê lợi ích cho các linh hồn. Xin cho các tiến chức luôn trung tín, nhiệt thành với ơn gọi và sứ vụ Thiên Chúa trao ban.

https://photos.google.com/share/AF1QipOz9K-b3U-eAq0Wnd7_jjtvP6iwgS-tsDlpViRCMw4vk6yea0_LQ7t0cg7m6Jjz2A?key=MWJ3dGxBYk1TWlU1bmtrYjh3UTRYX2Y4RjdjR3hB

Hv. Chí Thành, Sj

Nguồn: dongten.vn

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch