Trong niềm hiệp thông phân ưu và nguyện cầu, Mục Vụ Văn Bút cho đăng lại tin Cáo Phó, Chương trình tang lễ của Linh mục Mai Văn Khương, Thánh Danh Phê-rô do Lm Phạm Văn Định, Hạt trưởng Giáo hạt Ngọc Đinh và Trưởng ban Tang lễ sắp xếp để độc giả cùng thông hiệp trong lời cầu nguyện cho Linh Hồn Cha Phê-rô.

Mục Vụ Văn Bút cho đăng lại bài báo viết về tai nạn lưu thông khiến linh mục qua đời:

---------------------------

Thanh Hóa: Một linh mục thiệt mạng do tai nạn giao thông

Một chiếc xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên tuyến QL217, đoạn qua xã Hà Lĩnh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) thì bất ngờ mất lái lao xuống hồ khiến một người chết tại chỗ.

Chiếc ô tô 4 chỗ được xe chuyên dụng cẩu lên từ dưới mặt hồ.

Trưa 11/10, trao đổi với Đại Đoàn Kết Online, ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch UBND xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Cụ thể, vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 22h15’ tối 10/10 tại QL217 đoạn qua cầu Hà Lĩnh (xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung). Khi đó, một chiếc xe ô tô 4 chỗ biển số 30A - 557.44 đang lưu thông trên tuyến QL217 từ Vĩnh Lộc về Hà Trung thì bỗng mất lái lao xuống hồ khiến một người bị ngạt nước, chết tại chỗ, một người bị thương.

Theo đó, danh tính nạn nhân được xác định là anh Mai Văn Khương (37 tuổi, trú tại xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa). Được biết, nạn nhân là linh mục thuộc Giáo phận Thanh Hóa và vừa nhận chức linh mục được 32 ngày, khi linh mục đang trên đường đi làm lễ về thì gặp tai nạn.

Đại Dương

Nguồn:  daidoanket.vn

 

Nguồn: giaophanthanhhoa.ne

 

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch