Được tin Linh mục Ngô Kim Trạng, thánh danh Antôn, thuộc Giáo Phận Phú Cường, Mục Vụ Văn Bút cho đăng lại tin Cáo Phó, mấy dòng tiểu sử và Chương trình Tang Lễ do Văn Phòng Tổng Đại Diện GP Phú Cường sắp xếp, để độc giả cùng thông hiệp trong lời nguyện cầu cho linh hồn Cha Antôn.

Bổ túc Tiểu sử Lm Ngô Kim Trạng:

Theo Lm Trần Bình Trọng, khi được bổ nhiệm làm Giám Mục Giáo Phận mới là Phú Cường, Đức Cha Phạm Văn Thiên mời Sư Huynh Ngô Kim Trạng về làm giám học Giáo Phận. Lúc đó Cha Trọng còn là đại chủng sinh, được sai về giúp Xứ Búng và làm hiệu trưởng trường Tài Đức, Trung Học đệ Nhất Cấp, tại Búng mời Sư Huynh Trạng xuống thăm và nói chuyện với học sinh. Sau năm 1975, Thầy Trạng được gửi đến họ Đạo Bình Nhâm dạy giáo lí và đóng vai trò như là phối trí viên, để mời linh mục đến ban các bí tích cho giáo dân trong họ đạo khi cần.

Khi Thầy Trạng sang Hoa Kì, thì lúc đầu ở tá túc tại Tu Hội Tận Hiến tại Baton Rouge và được Linh mục Việt Anh, thường gọi là Anh Chưởng thay vì Bề Trên, bảo lãnh và bảo đảm để học thần học bổ túc và được thụ phong linh mục.

Khi gặp Cha Trọng hỏi tên Ngài ở Việt Nam hơi khác mà? Cha Trạng trả lời ở Việt Nam khi lên văn phòng Nhà Nước cấp địa phương, đến lượt họ gọi tên cô Ngô Kim Trang lên. Mọi người trố mắt nhìn  không thấy giống cô chút nào. Từ đó Ngài mới  cho thêm dấu nặng vào quí danh của Ngài.

Bổ túc thêm về Tiểu sử thì theo Cha Trọng cũng như theo Kỉ Yếu La Vang 2006 do Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kì xuất bản, mục vụ của Cha Trạng được ghi như sau:

  • 1994-1997: Quản nhiệm Cộng Đoàn Đức Mẹ La Vang, Norfolk, Virginia và Quản Nhiệm Cộng Đoàn Đức Mẹ Việt Nam, Hampton, Virginia. Cộng Đoàn Đức Mẹ La Vang về sau trở thánh Giáo Xứ, có nhà thờ riêng và Cộng Đoàn Đức Mẹ Việt Nam trở thành Giáo họ, cũng xây được nhà thờ riêng.
  • 1997-2001: Phụ giúp Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Richmond, Virginia.

------------------------------

Nguồn: giaophanphucuong.org

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch