Tổng cục thống kê Việt Nam vào hôm 29 tháng 6 vừa có báo cáo cho biết hơn 4.500 người tử vong và gần 7.000 người khác bị thương vì tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2018.

Một vụ tai nạn giao thông tại Hà Nội. AFP

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, kể từ đầu năm đến nay trên cả nước xảy ra 8.999 vụ tai nạn giao thông. Số vụ tai nạn giao thông trên cả nước đã giảm 6,2% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, bình quân mỗi ngày xảy ra 49 vụ tai nạn, làm 23 người chết và 39 người bị thương.

Theo Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm Việt Nam có khoảng hơn 8.600 người chết vì tai nạn giao thông, tuy nhiên đây chỉ là con số được cảnh sát giao thông ghi nhận tại hiện trường. Tuy nhiên thống kê của Bộ Y tế năm 2015 cho thấy mỗi năm Việt Nam có khoảng hơn 15.000 người chết vì tai nạn giao thông.

Người Việt Nam chủ yếu sử dụng phương tiện xe máy trong giao thông. Theo quỹ Chống thương vong châu Á, quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm ở Việt Nam được thực hiện trong 10 năm qua đã góp phần ngăn chặn được 500.000 ca chấn thương đầu.

RFA = Á Châu Tự Do

 

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch