‘Ngoài những mùa có đặc tính riêng biệt, còn lại 33 hoặc 34 tuần trong chu kì năm phụng vụ. Trong các tuần lễ này, Giáo Hội không cử hành một khía cạnh nào đặc biệt về mầu niệm Chúa Kitô, mà lại tôn kính chính mầu nhiệm của Chúa Cứu Thế trong toàn bộ, nhất là trong các ngày Chúa Nhật. Thời gian này gọi là Mùa Thường Niên ’. Đoạn trên trích từ Niên Lịch Phụng Vụ 2012, của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kì). Mùa Thường niên được chia làm hai phần: Mùa Thường Niên I và II. Mùa Thường Niên 1 bắt đầu từ Thứ Hai sau Chúa Nhật theo sau 06 Tháng 1 cho tới hết Thứ Ba trước Thứ Tư Lễ Tro.

Trong Mùa Thường Niên 1, giáo hữu Việt Nam mừng ngày Tết Nguyên Đán. Tết là ngày mang sắc thái văn hoá dân tộc. Tuy nhiên người công giáo Việt Nam được khuyến khích và nhắc nhở để đem ý nghĩa tôn giáo vào ba ngày Tết. Hội Ðồng Giám Mục ấn định những ý chỉ cầu nguyện cho các ngày Tết như sau: (1) Trong thánh Lễ Tất Niên, người tín hữu dâng ý chỉ tạ ơn Thiên Chúa cho năm cũ: tạ ơn cho thời giờ, năm tháng và ân huệ Chúa đã ban, đồng thời xin Chúa tha thứ những lỗi lầm, những thiếu sót trong năm cũ.. (2) Lễ Giao Thừa là ngày cầu bình an cho Năm Mới: cho Quê Hương, Giáo Hội, cho cá nhân và gia đình. (3) Lễ Tân Niên vào ngày Mồng Một Tết là ngày mừng xuân mới sang với ý hướng đổi mới con người. (4) Lễ Mồng Hai Tết là ngày kính nhớ Tổ Tiên và Ông Bà Cha Mẹ. (5) Lễ Mồng Ba Tết là ngày thánh hoá Công Ăn Việc Làm.Vào dịp đầu năm, người tín hữu tạ ơn Chúa về những hồng ân Chúa đã ban trong năm cũ và xin Chúa chúc lành cho năm mới. Lễ phẩm trong Mùa Thường Niên I và II là màu  xanh lá cây, tượng trưng cho niềm hi vọng.

Lễ phẩm trong Mùa Thường Niên 1 và 2 là màu xanh lá cây, tượng trưng cho niềm hi vọng. Hi vọng là một trong 3 nhân đức tôói thấn của người tín hữu: tin, cậy (hi vọng), mến. - MVVB

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch