Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse có lời chào đến Đức cha Phêrô, quý cha đồng tế và cộng đoàn. Ngài cũng mời gọi mọi người cùng hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho các khấn sinh ngày càng cảm mến sâu xa vào tình yêu Thiên Chúa đối với mình, để sống hạnh phúc và sung mãn hơn với hoàn cảnh thực tế có nhiều khó khăn hôm nay.

Hội dòng Mẹ Nhân Ái (số 13, đường 82, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. HCM) là một nơi yên tĩnh, nhưng hôm nay, ngày 10/6/2020, lại là một ngày vui tươi nhộn nhịp, vì có sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường; Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường; cha Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng đại diện; cha Giuse Phan Trọng Quang - Đặc trách Tu sĩ giáo phận; và khoảng 40 cha khách cùng quý tu sĩ các dòng lân cận, quý khách xa gần về tham dự thánh lễ tạ ơn và tuyên khấn của các nữ tu thuộc Hội dòng Mẹ Nhân Ái.

Hàng năm, cứ đến dịp hè, Hội dòng lại tổ chức thánh lễ tuyên khấn cho một số nữ tu. Năm nay, có 8 nữ tu xin được tuyên khấn, trong đó:

Tuyên khấn lần đầu:

  1. Maria Thái Thị Quỳnh Hoa;
  2. Maria Nguyễn Thị Ngà;
  3. M. Mađalêna Hoàng Thị Nhung;
  4. Têrêsa Nguyễn Thị Tuyết Nữ.

 Tuyên khấn trọn đời:

  1. Anna Trần Thị Dung;
  2. Anna Trần Thị Dưng;
  3. Maria Phạm Thị Hới;
  4. Maria Bùi Thị Huệ.

 Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse có lời chào đến Đức cha Phêrô, quý cha đồng tế và cộng đoàn. Ngài cũng mời gọi mọi người cùng hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho các khấn sinh ngày càng cảm mến sâu xa vào tình yêu Thiên Chúa đối với mình, để sống hạnh phúc và sung mãn hơn với hoàn cảnh thực tế có nhiều khó khăn hôm nay.

 

 

Bài giảng hôm nay được Đức cha Phêrô chia sẻ theo đoạn Tin Mừng thánh Mátthêu (11,28-30), lấy ý từ câu Lời Chúa: “Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi”. Chúa Giêsu mời gọi dân chúng đến với Người để được Người giải thoát khỏi gánh nặng và được nâng đỡ bổ sức. Với Chúa Giêsu, những kẻ tuân giữ luật Chúa được sức mạnh tinh thần nâng đỡ ủi an, đó là sức mạnh của Thánh Thần mà Người đã ban cho các môn đệ để họ tuân giữ luật Chúa, và như vậy luật Chúa trở nên nhẹ nhàng, dễ chu toàn.

 

Đức cha Phêrô còn nhắn nhủ với các khấn sinh: “Ơn gọi tận hiến là một ơn cao quý, có thể sánh được như một kho báu hay viên ngọc quý mà ai tìm thấy, sẵn sàng bán bỏ mọi thứ mà mua cho được viên ngọc ấy. Các con hãy giữ vững điều các con khấn hứa hôm nay, để mọi lời các con nói, mọi việc các con làm đều xuất phát từ Thiên Chúa là Đấng yêu thương”.

Nghi thức tuyên khấn được diễn ra trong trang nghiêm. Các khấn sinh tỏ rõ niềm vui khi niềm ước mong của mình được thực hiện. Hiện diện nơi cộng đoàn trong thánh lễ này, cha mẹ và anh chị em của các khấn sinh cũng biểu lộ niềm vui không kém. Cả cộng đoàn chia vui với các khấn sinh trong tiếng vỗ tay chúc mừng.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui ngập tràn. Mọi người chụp hình lưu niệm với các khấn sinh, sau đó chia sẻ niềm vui trong bữa cơm trưa thân mật.

Chúc quý soeur cùng Hội dòng luôn hạnh phúc bên Thiên Chúa và tạo được nhiều hạnh phúc hơn cho mọi người.

Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông Phú Cường

Nguồn: giaophanphucuong.org

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch