Lm_Louis_Robert_-_Cha_Ba_1932_-_2010Linh mục Louis Robert, một vị đại ân nhân của người Việt di tản tại Hồng Kông, vừa qua đời hồi 9h 9 phút ngày 16-9-2010 tại Montréal, Quebec, Canada. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành ngày thứ Hai, 20-9-2010.

Cha Robert sinh ngày 28-4-1932 tại Pháp. Ngài là linh mục Dòng Tên, được cử đến phục vụ bà con tị nạn Việt Nam tại Hông Kông trong thập kỷ 80. Mọi người sống trong trại tị nạn, lương cũng như giáo, đều cảm phục sự hy sinh, lòng quảng đại của Ngài. Ngài rất thương mến giáo dân Việt Nam. Mọi người Việt đã gọi Ngài với một tên gọi rất thân thương gần gũi: “Cha Ba”. Gương sáng và sự tận tâm của Ngài đã khiến nhiều người cảm phục và xin gia nhập Đạo Công giáo. Ngài đã học tiếng Việt và có thể dâng lễ bằng tiếng Việt cho cộng đoàn. Sau khi hết thời gian phục vụ người tị nạn, Ngài về làm việc tại một Giáo xứ tại Montréal và vẫn giúp đỡ linh hướng cho một cộng đoàn Việt Nam nơi đây.

Sinh thời, Cha Ba rất quý mến giáo dân Hải Phòng. Ngài vẫn ao ước có ngày về thăm Tòa Giám mục và gặp gỡ những giáo dân Hải Phòng trước đây đã ở Hồng Kông mà nay về lại Việt Nam. Chúa đã gọi Ngài khi Ngài vẫn chưa thực hiện được ước mơ này.

Tòa Giám mục Hải Phòng xin thành kính tri ân Cha Louis Robert. Xin hịêp lời cầu nguyện cho Ngài sớm hưởng Thánh Nhan Chúa trên Quê Hằng Sống.

TGM Hải Phòng                                

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1. ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM đề nghị một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình.

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch